Giới thiệu

     Lịch sử hình thành Đoàn khoa Y Học Cổ Truyền – ĐH Y Dược Tp.HCM

     Tiền thân Đoàn khoa YHCT – Đại học Y Dược TP.HCM là Đoàn trường Trung Học Y Dược Dân Tộc Tp.HCM, được thành lập 1981, sau một năm thành lập trường. Đoàn trường Trung Học Y Dược Dân Tộc TP.HCM lúc bấy giờ chỉ là một Liên chi đoàn trực thuộc Quận Đoàn quận Phú Nhuận – TP.Hồ Chí Minh.

     Đến năm 1995 do có sự thay đổi cơ cấu tổ chức của hệ thống Đoàn thanh niên TP. Hồ Chí Minh nên Đoàn trường Trung Học Y Dược Dân Tộc trực thuộc Ban trường học thành đoàn TP. Hồ Chí Minh và là một đoàn cơ sở trong khối đại học – trung học chuyên nghiệp của thành phố.

     Năm 1997, Đoàn trường Trung Học Y Dược Dân Tộc TP.HCM được đổi tên là Đoàn trường Trung Học Y Học Cổ Truyền Tuệ Tĩnh 2 cùng với việc đổi tên trường.

     Năm 1998, theo quyết định số 156/1998/QĐ-TTg của thủ tướng chính tướng, ngày 3 tháng 9 năm 1998, trường Trung Học Y Học Cổ Truyền 2 – Bộ Y Tế sát nhập cùng bộ môn Y Học Dân Tộc  - trường Đại Học Y Dược TP.HCM trở thành khoa Y Học Cổ Truyền thuộc ĐH Y Dược TP.HCM và Đoàn thanh niên được đổi tên thành Đoàn TNCS khoa Y Học Cổ Truyền - ĐH Y Dược TP.HCM như hiện nay.

     Công tác Đoàn và phong trào thanh niên đóng vai trò quyết định trong việc giáo dục chính trị tư tưởng, tạo môi trường rèn luyện, học tập, sinh hoạt cho đoàn viên thanh niên. Thời gian qua công tác đoàn đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Chi ủy, Ban chủ nhiệm khoa, Đoàn – Hội Sinh Viên Đại Học Y Dược, tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các phong trào hoạt động do Đoàn – HSV khoa tổ chức.

     Trong những học gần đây, Đoàn – HSV khoa đã tổ chức được nhiều hoạt động đa dạng, những sân chơi bổ ích cho học sinh sinh viên sau những giờ học căng thẳng, tạo một môi trường học tập rèn luyện và vui chơi, phấn đấu và trưởng thành với một số hoạt động tiêu biểu sau đây:

1-   Giáo dục chính trị tư tưởng: Tổ chức tuần lễ sinh hoạt chính trị đầu khóa cho HS-SV các khóa, buổi nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, làm báo tường chào mừng 120 năm ngày sinh nhật Bác…

2-      Học tập – câu lạc bộ đột nhóm:

·         Chương trình nhịp cầu y khoa và hướng nghiệp

·         Diễn dàn đông y sinh viên

·         Chương trình sách trao tay cho sinh viên “Open-end library”

·         CLB Nhịp sống trẻ, CLB Nghệ thuật, CLB 5 tốt, Đội công tác xã hội vẫn duy trì hoạt động đều đặn.

·         Vận động và tìm kiếm các nguồn học bổng, việc làm, chỗ trọ cho HS-SV…

3-      Hoạt động tình nguyện:

·         Khám chữa bệnh từ thiện: cán bộ giảng trẻ và sinh viên khoa YHCT luôn tích cực tham gia các hoạt động khám chữa bệnh từ thiện cho bà con nghèo tại những nơi có hoàn cảnh khó khăn như Tây Ninh, Hậu Giang, Vĩnh Long, Bảo Lộc, Tonle Sap – Campuchia…

·         Chương trình Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Trung thu, Hiến máu tình nguyện

4-      Các hoạt động các: cuộc thi Theo chân Hải Thượng, Lễ kết nghĩa truyền thống, Hội xuân, Hội thao…

Những thành tích đạt được

·         Nhận được nhiều bằng khen, giấy khen các cấp.

·         4 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng  Doan khoa YHCT


Các thông tin khác
Xem thêm »

Username:     Password:     
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang có 60 người đang xem website.